TỔNG KẾT CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG PHỤC VỤ LỄ HỘI AHDT NGUYỄN TRUNG TRỰC LẦN THỨ 149 – NĂM 2017

 

TỔNG KẾT CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG PHỤC VỤ

LỄ HỘI AHDT NGUYỄN TRUNG TRỰC LẦN THỨ 149 –  NĂM 2017

 

Trong dịp Lễ hội truyền thống AHDT Nguyễn Trung Trực lần thứ 149 – năm 2017, Ban bảo vệ di tích đình Nguyễn Trung Trực đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đồng bào gần xa trong tỉnh và ngoài tỉnh, với những tấm lòng chân thành đem vật phẩm đến hỷ cúng phục vụ cho Lễ hội. Có thể nói rằng, Lễ hội truyền thống AHDT Nguyễn Trung Trực là một ngày Hội Đại Đoàn kết nhân dân, mỗi người đều tự cảm nhận mình là con cháu của Cụ Nguyễn, ai có điều kiện gì thì đem về cúng, cùng nhau làm vật phẩm trước dâng lên hiến cúng, sau cùng nhau dùng bữa cơm ân tình, rồi cùng nhau thu dọn, đã mang tính cộng đồng rất cao trong tình đồng bào, dân tộc.

Kết quả đã được nhân dân tiến cúng gồm:

1- BẢNG THỐNG KÊ VẬT PHẨM :

Và nhiều vật phẩm khác.

2-   Kết quả vận động nhân lực:

          Các trại cơm, trại tàu hủ vận động 1.700 lực lượng công quả tham gia phục vụ; vận động 160 công quả làm nhiệm vụ hầu hương tại chánh điện, mộ , tượng đài trước cổng chính di tích và công viên tượng đài; 28 công quả phụ trách vệ sinh chánh điện, 25 công quả bưng mâm lễ vật; 16 công quả phục trách bàn tiếp tân 1 để tiếp nhận khách viếng và dẫn khách đến các điểm nghỉ, và vận chuyển nước đá phục vụ các trại; 25 công quả phục vụ kho trái cây; 28 tiếp tân nam nữ tại Văn phòng đón tiếp các đoàn khách; 60 công quả phục vụ trại võng gồm 1.600 cái võng; 80 công quả chuyên lo nấu cơm phục vụ các trại, 60 công quả phục vụ tiếp đãi, 32 công quả phụ trách tiếp đãi nước, 12 công quả phụ trách PCCC tại chỗ, 25 công quả phụ trách vệ sinh, 54 công quả phụ trách vận chuyển lương thực, thực phẩm vào kho, 32 công quả phụ trách các nhiệm vụ y tế như phát thuốc, trực cấp cứu, kiểm tra thuốc không rõ nguồn gốc, 09 công quả phụ trách điện nước, 08 công quả trực nhà trưng bày.

Ban BVDT đã thành lập 7 bộ phận trực thuộc gồm 25 tổ chuyên môn giúp việc cho Ban tổ chức Lễ hội.

Tổng cộng có : 2.301 công quả phục vụ trên 1.200.000 lượt khách các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Tp. Hồ Chí Minh, Nam Trung bộ và Hà Nội đã đến viếng và dâng hương.

– Đã tiếp đãi trên 700.000 lượt nhân dân đến các trại cơm dùng bữa, năm nay, do lượng khách về trước đông đảo, nên Ban BVDT đình quyết định đãi khách trước 01 ngày , tức ngày 24 â.l ( thay vì ngày 25 â.l ).

3- Công tác Tài chính :

– Tổng thu trong Lễ Hội ………………….3.643.356.400đồng Và 474 USD ; 10 Singapor.

–  Tổng chi trong Lễ hội…………………..   858.453.998đồng.

– Tồn quỹ sau Lễ hội………………………2.784.902.402đồng Và 474 USD ; 10 Singapor.

Tiền tồn quỹ sẽ được đầu tư trùng tu, tôn tạo di tích, mua sắm trang thiết bị, sưu tầm và khai thác thảo dược để phục vụ Phòng thuốc nam miễm phí, chi mua dụng cụ cho Phòng châm cứu miễn phí, chi cho công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người làm công quả trên tinh thần tiết kiệm và đúng mục đích, minh bạch và công khai.

4- Công tác sau Lễ hội:

4.1- Công tác khen thưởng:

          Sau Lễ hội, Ban bảo vệ di tích đã đề nghị khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp công sức cho công tác phu6 vụ Lễ hội gồm:

  • Đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang khen thưởng cho 09 tập thể và 13 cá nhân.
  • Đề nghị UBND thành phố Rạch Giá khen thưởng cho 16 tập thể và 99 cá nhân.

4.2- Công tác hổ trợ phúc lợi xã hội:

Sau Lễ hội, Ban bảo vệ di tích đình Nguyễn Trung Trực đã hổ trợ gạo cho toàn bộ lực lượng làm công quả phục vụ Lễ hội, mỗi công quả nhận được 20 kg gạo và 03 kg đường.

Đồng thời, Ban bảo vệ di tích đình Nguyễn Trung Trực đã hổ trợ gạo cho các bếp ăn từ thiện tại các bệnh viện trong toàn tỉnh, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Kiên Giang, Trường Khuyết tật tình thương Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, nhà dưỡng lão tp. Rạch Giá, Chi hội Nhân ái huyện Châu Thành, Bếp ăn từ thiện Hội chữ thập đỏ Tp. Rạch Giá…Nhân dân 05 huyện : Giang Thành, Hòn Đất, An Minh, U Minh Thượng, An Biên, và 07 xã vùng ven tp. Rạch Giá.

Tổng số gạo hổ trợ gần 56 tấn, 1.000 thùng mì, 1.000 kg đường.

Ban Bảo vệ di tích đình hưởng ứng đợt phát động chăm lo tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 cho người nghèo của UBND tỉnh Kiên Giang và thành phố Rạch Giá, đã chi hổ trợ : cho nạn nhân chất độc hóa học và đồng bào nghèo thành phố Rạch Giá : 6.530 kg gạo và 50 thùng mì gói. Hổ trợ cho Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Kiên Giang: 2.000 kg gạo ; Hổ trợ cho đồng bào nghèo xã Tân Điền huyện Hòn Đất, xã Tây Yên A huyện An Biên, xã An Minh Bắc và xã Hòa Chánh huyện U Minh Thượng 6.000 kg gạo.

                                     BAN BẢO VỆ DI TÍCH LỊCH SỬ – VĂN HÓA

                                       ĐÌNH NGUYỄN TRUNG TRỰC –  RẠCH GIÁ, TỈNH KIÊN GIANG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *